image banner
Ban Dân tộc cấp bê cái giống cho hộ gia đình đồng bào DTTS nghèo các huyện Kỳ Sơn và huyện Quỳ Hợp.

Thực hiện Quyết định số 2950/QĐ-UBND ngày 10/07/2015 của UBND tỉnh Nghệ An V/v phê duyệt Đề án “ Hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi bò hàng hóa cho các hộ dân tộc thiểu số nghèo di dân, định canh định cư trên địa bàn miền Tây tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020”. Vừa qua Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Chi Cục chăn nuôi thú y tỉnh, các huyện Kỳ Sơn và huyện Quỳ Hợp tiến hành tổ chức nghiệm thu con giống bê cái địa phương, trọng lượng từ 125kg-150kg, đã tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ các mũi theo đúng quy định. Vận chuyển đến tận thôn bản cấp cho các hộ gia đình tại Bản Kẹo Bà Tú, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn và Khu TĐC Piêng Luống xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tổng số lượng 60 con, giá trị 857 triệu đồng. Đây là các đối tượng hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo di dân, định canh định cư theo Quyết định số 33/2007/QĐ-TTg. Trực tiếp trao bê cái giống cho các hộ gia đình có Đc Võ Thị Minh Sinh, UVBTV Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đc Lương Thanh Hải, TUV Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác.

Được nhận giống bê cái địa phương các hộ gia đình thật sự vui mừng phấn khởi, xin chân thành cảm ơn lãnh đạo các cấp đã quan tâm giúp đỡ để các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo di dân, định canh định cư vùng sâu, vùng xa có điều kiện để giảm bớt khó khăn vất vả, phấn đấu sớm thoát nghèo bền vững.

Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức họp với chính quyền địa phương, các hộ gia đình được xét cấp bê giống cái đợt này, phải tập trung chỉ đạo sát sao, xây dựng chuồng trại, trồng cỏ, chăm sóc chu đáo để phát triển nhanh, sớm sinh sản thêm đàn bê giống để cấp cho các hộ gia đình nghèo khác cũng như hỗ trợ cho phát triển kinh tế hộ gia đình mình thoát được nghèo, góp phần đưa miền núi ngày càng phát triển nhanh chóng.

Một số hình ảnh:Nguyễn Đăng Tịnh-GĐ Trung tâm

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 1 068
  • Tất cả: 45204