image banner
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến thăm, tặng quà cho giáo viên, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An

Trong chuyến công tác tham dự Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm về Công tác Dân tộc, Giao lưu nhân dân giữa đại biểu dân tộc thiểu số, người có uy tín sống dọc tuyến biên giới Việt Nam- Lào, chiều ngày 06/12, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà cho tập thể giáo viên, học sinh trường Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An nhân dịp trường kỷ niệm 35 năm thành lập.

Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An chính thức thành lập ngày 15/10/1984 với tên gọi “Trường Phổ thông Trung học dân tộc vùng cao Nghệ Tĩnh”. Trải qua 35 năm, từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, trường đã vươn lên trở thành một điểm sáng trong khối THPT của cả tỉnh và trong hệ thống trường DTNT trên toàn quốc, là cái nôi đào tạo, giáo dục con em đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Nghệ An. Trong 35 năm qua, gần 5.000 học sinh của trường đã tốt nghiệp ra trường, 2.073 em thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng; 1.157 em đậu dự bị đại học, 398 em cử tuyển và gần 1.500 em đã ra công tác, nhiều em đã trưởng thành và giữ nhiều vị trí trọng trách trong các cơ quan, đơn vị.

Với những thành tựu quan trọng, trường đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen…Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến gặp gỡ, trò chuyện với học sinh

Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An.

Tại buổi nói chuyện với giáo viên, học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong những năm qua - nơi đào tạo con em dân tộc thiểu số, đào tạo nguồn nhân lực giúp cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nhà.

Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến thông tin, vừa qua, Quốc hội đã phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Đây là lần đầu tiên Quốc hội ra Nghị quyết chuyên đề về dân tộc thiểu số, trong đó có công tác dân tộc của vùng dân tộc thiểu số. Theo đó, Chính phủ sẽ ban hành cơ chế chính sách mới, căn cơ hơn, nền tảng hơn để thúc đẩy sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bộ trưởng đề nghị Nhà trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học; tăng cường hơn nữa việc đào tạo toàn diện đức, trí, thể, mỹ, đặc biệt phải chú trọng bồi dưỡng, giáo dục để con em đồng bào các dân tộc có động lực vươn lên trong học tập, trở thành nguồn cán bộ cho các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số sau này. Cùng với đó là giáo dục các em giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của mỗi dân tộc, đa dạng trong sự thống nhất của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến nói chuyện với giáo viên, học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An.

Căn dặn học sinh Nhà trường, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT nhắn nhủ: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến vấn đề giáo dục cho học sinh vùng dân tộc, miền núi. Chính vì vậy, học sinh được học tập, rèn luyện ở các trường DTNT là một sự may mắn lớn. Vì thế, các em cần phải học tập, rèn luyện tốt; hãy sử dụng thời gian có ích để học văn hóa, học ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng sống… đủ hành trang bước vào đời, có việc làm, có vị trí trong xã hội để giúp đỡ gia đình và quê hương; giữ được bản chất hồn cốt của người dân tộc thiểu số".

Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến đề nghị nhà trường nên thành lập các câu lạc bộ nói tiếng dân tộc, ưu tiên tuyển dụng giáo viên người dân tộc thiểu số; nỗ lực xây dựng trường trở thành trường trọng điểm của tỉnh, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường và cá nhân cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng Nhà trưởng; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và xây dựng khối đại đoàn kết cho 28 cán bộ giáo viên; tặng quà cho tập thể Nhà trường và 20 em học sinh dân tộc thiểu số nghèo học giỏi.


Bộ trưởng Đỗ Văn Chiến và đồng chí Hầu A Lềnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vân Anh

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 167
  • Trong tuần: 1 136
  • Tất cả: 45272