image banner
Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Hà Nội

Sáng nay, ngày 03/10/2019 tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội.

Thành phố Hà Nội có diện tích tự nhiên 3.329 km2 với 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã phường thị trấn. Hà Nội có hầu hết các đồng bào DTTS của Việt Nam sinh sống với tổng số 107.847 người thuộc 50/53 thành phần dân tộc của Việt Nam.

Về dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tốc, các vụ thuộc Ủy ban cùng với đại diện 10 tỉnh có đồng bào DTTS sinh sống của miền Bắc và Bắc Miền Trung. Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An có đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tham dự Đại hội.
Trong những năm qua, công tác Dân tộc của thành phố Hà Nội luôn nhận đươc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nên các xã vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô luôn có tốc độ tăng trưởng trên 12%/1 năm. Cở sở hà tầng thiết yếu như: Điện, đường, trường, trạm được đầu tư có hiệu quả. Hiện tại 100% xã có đường giao thông đến trung tâm xã và trên 60% đường giao thông liên thôn, đường chính của thôn được trải nhựa hoặc bê tông hóa…Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Hà Nội là diễn đàn để tôn vinh những thành tích của đồng bào các DTTS trên địa bàn thành phố Hà Nội vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng bào các DTTS thành phố Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Hà Nội đã nhận được sự ghi nhận của UBND thành phố Hà Nội với Quyết định tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 28 cá nhân; Ban Dân tộc thành phố Hà Nội cũng tặng giấy khen cho 8 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.

Mạnh Hùng
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 1 033
  • Tất cả: 45169