image banner
Đoàn công tác Ban Dân tộc thăm, làm việc tại huyện Qùy Châu

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Tây Nghệ An, trong 2 ngày 17 và 18-3, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An do đồng chí Vi Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại huyện Qùy Châu. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Lương Văn Khánh, Phó Trưởng Ban; đồng chí Vi Mỹ Sơn, Phó Trưởng Ban; cùng các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn.

Tại Qùy Châu, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam Anh Hùng Lữ Thị Thiện, bản Hạt, xã Châu Bính và ông Sầm Trần Dần, người có uy tín của bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến.
Đoàn đến thăm mô hình phát triển văn hóa cộng đồng bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến và thưởng thức, trải nghiệm các nét văn hóa đặc sắc truyền thống của đồng bào Thái sống tại nơi đây.

Đoàn đến thăm, tặng quà cho ông Lô Xuân Viết, nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.


Sáng ngày 18-3, Đoàn công tác của Ban Dân tộc cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Qùy Châu đến thắp hương tại ngôi mộ của Đốc binh Lang Văn Thiết tại xã Châu Nga. Đây được xem là điểm đến lịch sử cho du khách mỗi lần đặt chân đến Qùy Châu; là “địa chỉ đỏ” để đồng bào các dân tộc trên địa bàn luôn tưởng nhớ, biết ơn sự hy sinh của vị anh hùng đã có công đánh giặc, giữ làng, giữ nước.Kết thúc chuyến công tác, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo, chính quyền huyện Qùy Châu và được nghe những tâm tư, khó khăn, trăn trở mà huyện đang gặp phải. Thông qua buổi làm việc và chuyến đi thực tế, lãnh đạo huyện Qùy Châu mong muốn Ban Dân tộc dành nhiêù sự quan tâm, sẻ chia hơn nữa cho huyện Qùy Châu nói chung và cho đồng bào các DTTS trên địa bàn nói riêng.

Phòng Kế hoạch Tổng hợp

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 996
  • Tất cả: 45132