image banner
Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.

Tháng 7/2020, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức đoàn công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 01/7/2020, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An. Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An có đồng chí Lương Thanh Hải, TUV, Trưởng Ban Dân tộc, Đ/c Vy Mỹ Sơn Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng các đồng chí Trưởng, Phó phòng chuyên môn; về phía Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng có 21 người do đồng chí Hà Văn Vui, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn và các thành viên là công chức Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc, cán bộ xã,… tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh buổi làm việcTại buổi làm việc, hai cơ quan đã trao đổi việc thực hiện tốt nhiệm vụ PB, GDPL và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung; tuyên truyền thực hiện ngăn chặn, đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nói riêng. Đồng thời, vận động đồng bào DTTS bảo tồn, phát huy các phong tục tập quán và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hiện tốt công tác dân tộc, chính sách dân tộc; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng chụp ảnh lưu niệm với Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An


Đồng chí Lương Thanh Hải, Trưởng Ban Dân tỉnh Nghệ An nhấn mạnh rằng “Ngoài việc gắn trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, từng ban ngành thì cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với ban ngành vào cuộc quyết liệt. Trước hết cần thay đổi nhận thức, từ người dân đến cán bộ địa phương, nếu không chúng ta không thể sửa hành vi được. Sửa hành vi rất khó, chỉ có sửa nhận thức mới đưa lại kết quả tốt”.

Đồng chí Hà Văn Vui - Phó Trưởng Ban Dân tộc tộc tỉnh Cao Bằng đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh cũng như Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện để đoàn tham quan và học tập kinh nghiệm tại Nghệ An, và mong muốn trong thời gian tới đội ngũ những người làm công tác dân tộc 2 tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc trong việc truyên truyền, ngăn chặn nguy cơ tảo hôn và HNCHT có thể xảy ra trên địa bàn; vận động bà con xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.
Đoàn công tác thăm Quảng Trường Hồ Chí Minh


Đến Nghệ An, đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng cũng đã đến thăm Quảng trường Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên và dâng hương tại Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ chí Minh ...

BAN BIÊN TẬP

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 178
  • Trong tuần: 1 147
  • Tất cả: 45283