image banner
Hội nghị Cộng tác viên Bản tin Dân tộc năm 2019

Chiều ngày 4-6, tại hội trường Ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An – Ban Biên tập Bản tin Dân tộc tổ chức Hội nghị Cộng tác viên Bản tin Dân tộc năm 2019. Tham dự hội nghị, có sự góp mặt của các lãnh đạo, Trưởng, Phó phòng Ban Dân tộc; hơn 40 cộng tác viên. Đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc – Trưởng Ban Biên tập chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo hội nghị, Bản tin Dân tộc chính thức ra đời từ năm 2015, với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho cộng đồng người dân tộc thiểu số; nâng cao năng lực tiếp cận thông tin để phục vụ đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống; đặc biệt góp phần đẩy lùi những thông tin sai lệch nhằm bảo đảm an ninh, quốc phòng ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Đồng thời, rút ngắn khoảng cách về cơ hội tiếp cận thông tin cho cán bộ các cấp chính quyền cơ sở, người có uy tín, già làng, trưởng bản; làm công cụ để tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Toàn cảnh Hội nghị Cộng tác viên Bản tin Dân tộc năm 2019.

Năm 2018, Bản tin Dân tộc đã phát hành 6 số (từ số 11 – số 16) và đã đăng tải 85 bài viết, 4 truyện gắn, 45 bài thơ, 200 bức ảnh của hơn 50 tác giả, tập trung vào 4 chuyên mục chính: Miền Tây Ngày Nay; Khoa Học Kỹ thuật; Tin Tức Mọi mặt; Văn Hóa Văn Nghệ. Với số lượng phát hành 3150 cuốn/số; Chu kỳ xuất bản 2 tháng/số; Bản tin Dân tộc phát hành chủ yếu dành cho Bí thư, Chủ tịch xã miền núi; Trưởng các thôn, bản; Người có uy tín trong đồng bào DTTS; Các đồn biên phòng… ở vùng dân tộc và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc – Trưởng Ban Biên tập phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, công tác thực hiện Bản tin Dân tộc được đánh giá đã và đang đi đúng hướng, hoạt động có hiệu quả. Nội dung các bài viết, hình ảnh trong mỗi số Bản tin phù hợp với yêu cầu về chủ đề, chất lượng đề ra; cập nhật đầy đủ và kịp thời thông tin liên quan đến vùng dân tộc, miền núi. Hình ảnh trong Bản tin được sử dụng nhiều và đẹp, phù hợp với thị hiếu của người DTTS; phông chữ to, rõ ràng, đúng chính tả; lối hành văn và cách sử dụng câu cú ngắn gọn, súc tích; từ ngữ “thuần Việt”, đơn giản, mạch lạc và dễ hiểu. Công tác xuất bản và phát hành nhanh chóng, kịp thời, đúng với yêu cầu, thời gian quy định. Đặc biệt, hiện nay, Ban Biên tập Bản tin Dân tộc đang giữ mối quan hệ mật thiết với hơn 50 cộng tác viên nhiệt tình, sẵn sàng cộng tác và hỗ trợ Ban Biên tập ở mọi thời điểm, nội dung, yêu cầu đề ra.Các cộng tác viên phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu của các cộng tác viên. Phần lớn đều là những ý kiến tích cực, nêu những mặt đã làm được của Bản tin Dân tộc. Bên cạnh đó cũng có nhiều gợi ý, đề xuất để Ban Biên tập xem xét, như: Tăng số lượng trang, tăng số lượng bài viết; thêm chuyên mục “Tìm trong vốn cổ”…

Trước những đóng góp nhiệt tình của tập thể đội ngũ cộng tác viên, đồng chí Lương Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc – Trưởng Ban Biên tập đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới những tình cảm cũng như sự nhiệt huyết của cộng tác viên dành cho Bản tin Dân tộc. Đồng chí sẽ lưu ý với những đề xuất mà cộng tác viên đã đề ra; đồng thời, mong muốn cộng tác viên sẽ luôn gắn bó lâu dài và tích cực hơn với Bản tin Dân tộc.

8 cộng tác viên được nhận Giấy khen của Trưởng Ban Biên tập.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Biên tập Bản tin Dân tộc cũng đã trao tặng 8 Giấy khen cho 8 cộng tác viên xuất sắc vì những đóng góp tích cực cho Bản tin Dân tộc trong năm 2018.

Vân Anh

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 1 061
  • Tất cả: 45197