image banner
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà đồng bào xã biên giới Môn Sơn

Ngày 25-6, Đoàn Công tác do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dẫn đoàn đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và Đoàn công tác trò chuyện với đồng bào Đan Lai.

Đoàn công tác đã đến thăm bản Tân Sơn và Cửa Rào, nơi có 285 hộ dân là người Đan Lai tái định cư. Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, cuộc sống của đồng bào Đan Lai đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đến nay, 100% hộ vẫn thuộc diện hộ nghèo, thiếu đất sản xuất, thiếu nước sinh hoạt; hầu hết nhà ở của người dân được hỗ trợ xây dựng trước đó nhiều năm đã bị xuống cấp. Vì vậy, bà con rất mong Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, xây dựng nhà mới, công trình nước đảm bảo cuộc sống sinh hoạt
Đồng chí Đỗ Văn Chiến trao quà cho đồng bào Đan Lai.

Trò chuyện, thăm hỏi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của đồng bào, đồng chí Đỗ Văn Chiến vui mừng khi thấy đồng bào Đan Lai luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí nhấn mạnh: Các cấp chính quyền, cơ quan liên quan cần tập trung hỗ trợ, chăm lo toàn diện ngày một tốt hơn cho đồng bào; rà soát, đánh giá những tồn tại bất cập để có giải pháp hỗ trợ giải quyết; chú ý không để con em đồng bào phải nghỉ học; nghiên cứu xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả để nhân rộng, giúp người dân xóa đói giảm nghèo… Đối với các kiến nghị của địa phương và nhân dân, Đoàn công tác ghi nhận và có trách nhiệm phân tích, xem xét chuyển đến những bộ, ngành liên quan để hoàn thiện các chính sách hỗ trợ cho đồng bào trong thời gian tới.Cán bộ chính quyền và nhân dân xã Môn Sơn chụp ảnh lưu niệm với Bộ trưởng và Đoàn công tác.

Dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã trao tặng xã Môn Sơn 20 triệu đồng; 4 thôn bản có đồng bào Đan Lai sinh sống là Tân Sơn, Cửa Rào, Cò Phạt, Khe Búng - mỗi bản 10 triệu đồng; 6 suất quà cho 6 già làng, trưởng bản, người có uy tín trong tộc người Đan Lai; 172 suất quà gồm 1 bộ ấm chén, 20 kg gạo cho các hộ dân Đan Lai và phần quà trị giá 10 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Môn Sơn.Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT trao suất quà 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 170 suất quà cho nhân dân sinh sống ở 4 bản Tân Sơn, Cửa Rào, Cò Phạt và Búng, xã Môn Sơn.

Vân Anh

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 1 042
  • Tất cả: 45178