image banner
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An

Sáng 21/1, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết giáo viên, học sinh Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An. Cùng dự, về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Văn Sơn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Anh-tin-bai

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm ký túc xá của nhà trường.

 

Tại buổi tiếp đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An đã báo cáo nhanh về tình hình công tác dạy và học của nhà trường trong những năm qua. Theo đó, Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An được thành lập vào tháng 10/1984 với tên gọi Trường Phổ thông dân tộc Trung học vùng cao Nghệ Tĩnh. Gần 38 năm qua, Trường THPT DTNT tỉnh là nơi đào tạo nguồn cán bộ chất lượng cao cho các huyện miền núi tỉnh nhà. Hiện có gần 650 học sinh thuộc các dân tộc: Thái, Mông, Thổ, Ơ Đu, Đan Lai... đang sinh hoạt và học tập tại trường. Năm 2019, nhà trường được UBND tỉnh, Sở GD-ĐT chọn là 1 trong 5 trường thí điểm xây dựng đề án "Trường trọng điểm chất lượng cao".  Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm, trường đều có tỷ lệ đậu 100%; trong đó, nhiều em học sinh được Ủy ban Dân tộc, UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tuyên dương, khen thưởng. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhà trường có 78 em có điểm xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên, 15 em đạt 30 điểm trở lên. Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2021-2022, có 9 em học sinh đạt giải. 

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Quỹ khuyến học của nhà trường 50 triệu đồng.

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh bày tỏ niềm xúc động và ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa thầy và trò; môi trường nội trú nền nếp; bản sắc văn hóa các dân tộc được gìn giữ và phát huy.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT chia sẻ, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, vùng đồng bào DTTS và miền núi có bước phát triển, đời sống của đồng bào DTTS ngày càng được nâng cao, sự nghiệp giáo dục con em đồng bào DTTS được các cấp, các ngành dành sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, vùng DTTS và miền núi vẫn là vùng khó khăn nhất; điều kiện học tập của học sinh DTTS vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn. Vì vậy, khi triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 sẽ giải quyết những khó khăn ở vùng đồng bào DTTS và miền núi, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT mong muốn các em học sinh hãy cố gắng học tập, trang bị kiến thức; tăng cường học hỏi lẫn nhau; có ý chí, mục tiêu, phương pháp đúng và sự quyết tâm kiên trì, bền bỉ để đạt được những thành công, góp phần xây dựng bản làng, quê hương ngày càng phát triển. Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục tỉnh và các thầy cô giáo đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh nhà trường trong học tập.

Anh-tin-bai

10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học tốt được nhận quà của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt.

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của nhà trường; 01 suất quà cho tập thể nhà trường; 10 phần quà cho các học sinh DTTS vượt khó, học giỏi.

 

Anh-tin-bai

Thầy và trò Trường THPT DTNT tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh.

                                                                                                                Vân Anh

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 109
  • Trong tuần: 1 078
  • Tất cả: 45214