image banner
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, tặng quà Trường PTDTNT THCS Con Cuông

Chiều ngày 24-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở (PTDTNT THCS) Con Cuông. Trường PTDTNT THCS Con Cuông được thành lập từ năm 2013, là nơi đào tạo thường xuyên 300 học sinh đồng bào các dân tộc thiểu số. Trong năm 2018, trường bị lũ lụt gây thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất khiến công tác dạy và học bị ảnh hưởng.

Tập thể giáo viên, học sinh Trường PTDTNT THCS Con Cuông đón Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn công tác đến thăm trường.

Để khắc phục tình trạng này, Trường PTDTNT THCS Con Cuông đã phải mượn Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện để làm điểm trường mới. Đến nay, mặc dù nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban, ngành, các nhà hảo tâm; tuy nhiên, cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác thực hiện nghi thức kéo biển tặng 20 bộ máy tính, 1 máy chiếu cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường PTDTNT THCS Con Cuông.

Chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của tập thể giáo viên, học sinh Trường PTDTNT THCS Con Cuông trong năm học qua. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu và đặc biệt coi trọng phát triển giáo dục miền núi. Bởi vậy, cùng với sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các cấp, ngành cần chăm lo hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần để giáo viên, học sinh các trường dân tộc – miền núi yên tâm học tập, công tác.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng Đoàn công tác tham quan phòng máy vi tính mới của trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện Con Cuông.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng 20 bộ máy tính, 1 bộ máy chiếu và 50 suất học bổng khuyến học cho Trường PTDTNT THCS Con Cuông.

Vân Anh

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 134
  • Trong tuần: 1 103
  • Tất cả: 45239